logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản
12
Linh cảm năm 2012 sẽ có những biến chuyển tốt đẹp
Bài trên Phụ Nữ Thủ Đô - số Xuân Nhâm Thìn
Tái ngộ kịch Bắc
Tuổi Trẻ - TP.HCM
Biên kịch Nguyễn Thu Phương: Buồn vì không sống được với nghề
TTVH - Ngày 10.12.2011
Luân sinh, một cách khác
Từ truyện ngắn chuyển thành kịch bản truyền hình.
Gói Cẩm Lệ
Công việc - sân khấu truyền hình.
Từng ngày trôi qua, trôi qua rất nhanh...
Một phần những công việc của Phương.
Hình ảnh chương trình talkshow "Sưởi ấm gia đình" và phỏng vấn "Chân dung & đối thoại".
Chương trình do cty TNHH BDNT Ước Mơ Xanh sản xuất cho HTVC tháng 6-7-8 năm 2008. *** . Hình ảnh phỏng vấn "Chân dung đối thoại" nhà văn Nguyễn Thu Phương do NSUT Bạch Tuyết và Đài BTV thực hiện.
Biết - không biết, và những ứng xử gây thất vọng
Về thái độ ứng xử quá kém hay ho của một cây bút trẻ viết báo
KHÁN GIẢ
Từ My Blog. Ngày 25.02.2008.
Phim "Thám Tử Tư" sắp công chiếu...
32 tập. HTV 7. Biên kịch: Nguyễn Thu Phương, Nguyễn Quốc. Đạo diễn: NSƯT Trần Mỹ Hà.
12
Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)

Chuyện nghề
Băng qua thời gian

Photobucket

Những ngày này của tôi:

.

*Kịch bản "Phiên chợ số" (30 tập) đang vào giai đoạn cuối. Phải kết thúc trong tháng 01.2008 để kịp casting, ký hợp đồng diễn viên và triển khai bấm máy (đạo diễn: anh Trần Cảnh Đôn).

Đây là thứ công việc "nặng nề" nhất đã chiếm trọn bao nhiêu đêm thức trắng của tôi trong suốt thời gian qua (tôi "tự tin" có nhiều blogger sẵn sàng đứng ra "làm chứng" cho tôi việc này. hix.)

.

Photobucket

.

*Vở diễn BA CHỊ EM (tên gốc kịch bản là "Nhà có ba chị em") ở Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ 5B đã "cơ bản hoàn thành" sau bao nhiêu nhọc nhằn, vất vả, chỉ còn "chuốt" lại lần cuối (qua tay cố vấn nghệ thuật), khắc phục chút "sự cố" sau chót do phải thay một lúc 2 diễn viên, và công diễn suất đầu tiên (dự kiến) vào đêm 20.01.2008.

Sau đó sẽ lên lịch diễn trong dịp Tết Nguyên Đán. Mong mọi người sẽ ủng hộ nhé!

.

Photobucket

.

*Phim "Thám Tử Tư" dài 32 tập của Hãng phim truyền hình TP.HCM - TFS (đạo diễn Trần Mỹ Hà) đã hoàn thành, bắt đầu phát sóng từ giữa tháng 1 (dự kiến 14.01.2008). Ra mắt đoàn phim ngày 20.01.2008.

Sáng mai (08.01.2008) tôi sẽ đi xem duyệt đợt 2 (10 tập giữa). "Nghe đồn" hình ảnh rất đẹp, diễn viên diễn xuất tốt, đạo diễn giỏi, còn kịch bản thì... hihi. Khoe sao ngại quá!

.

Photobucket

.

*Có thể tôi sẽ quay trở lại Tây Nguyên (nếu còn thời gian) để làm tiếp một hành trình mới Việt Nam-Vẻ đẹp tiềm ẩn (lo lắm, chắc sát Tết Âm lịch quá nên sẽ không quay kịp). Dự kiến 12 clips.

Nếu làm thì tất nhiên sẽ có phần chuẩn bị (khá công phu, tỉ mỉ, do tính tôi xưa giờ vốn vậy) để chọn nhân vật, thành lập đoàn phim, và quay xong sẽ cần giải quyết hậu kỳ trong bối cảnh deadline "sát nút".

Nói chung là... đuối!

.

Photobucket

.

*Clip "Sài Gòn ăn Tết" (cũng trên VTV1) với 2 nhân vật vợ chồng họa sĩ Lê Triều Điển và Hồng Lĩnh (đã rong ruổi cùng chúng tôi trong hành trình Buôn Ma Thuột - Sài Gòn, vùng phụ cận - Đồng Nai - Bình Dương).

Nói thiệt là... ê ẩm. Đang tìm cách... bỏ chạy nhưng chưa được.

.

Photobucket

.

Đó chính là lý do vì sao bạn ghé thăm blog tôi trong những ngày này không thấy tôi post thêm những entry mới, và tôi thưa vắng dạo thăm bạn bè...

Bình quân mỗi ngày tôi chỉ "được phép" ngủ từ 3-5 tiếng đồng hồ, bệnh cũng không dám nghỉ, lễ tết cũng "è cổ" ra mà viết, luôn cảm giác mình không có thời gian để làm bất cứ chuyện gì!

Tôi trở nên "ơ hờ" với nhiều thứ, vì tôi có sẵn lý do rằng đang-quá-bận-rộn...

.

Photobucket

.

*Thôi đành, bạn "chịu khó" đọc lại những entry cũ trong blog của tôi vậy nhé. Hẹn sẽ sớm blogging khi tôi giãn bớt thời gian, là khi công việc đã vơi...

Chúc cho bạn những niềm vui, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống, tình cảm và công việc.

...

.

Photobucket

.

Xem lại chương trình "Sức Sống Mới" (VTV1), chuyên đề "Sách đã làm thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?", bấm vào đây !
*
Photobucket
 

Ngày đăng: 09/01/2008 - Giờ: 01:08:14


Ý kiến bạn đọc

 Ý kiến bạn?
Tên bạn:
 
E-mail:
 
Nội dung: 

(Nội dung không dùng thẻ HTML - tối đa 4000 ký tự)
Xác nhận mã:
 
© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English