logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản
12
Linh cảm năm 2012 sẽ có những biến chuyển tốt đẹp
Bài trên Phụ Nữ Thủ Đô - số Xuân Nhâm Thìn
Tái ngộ kịch Bắc
Tuổi Trẻ - TP.HCM
Biên kịch Nguyễn Thu Phương: Buồn vì không sống được với nghề
TTVH - Ngày 10.12.2011
Luân sinh, một cách khác
Từ truyện ngắn chuyển thành kịch bản truyền hình.
Gói Cẩm Lệ
Công việc - sân khấu truyền hình.
Từng ngày trôi qua, trôi qua rất nhanh...
Một phần những công việc của Phương.
Hình ảnh chương trình talkshow "Sưởi ấm gia đình" và phỏng vấn "Chân dung & đối thoại".
Chương trình do cty TNHH BDNT Ước Mơ Xanh sản xuất cho HTVC tháng 6-7-8 năm 2008. *** . Hình ảnh phỏng vấn "Chân dung đối thoại" nhà văn Nguyễn Thu Phương do NSUT Bạch Tuyết và Đài BTV thực hiện.
Biết - không biết, và những ứng xử gây thất vọng
Về thái độ ứng xử quá kém hay ho của một cây bút trẻ viết báo
KHÁN GIẢ
Từ My Blog. Ngày 25.02.2008.
Phim "Thám Tử Tư" sắp công chiếu...
32 tập. HTV 7. Biên kịch: Nguyễn Thu Phương, Nguyễn Quốc. Đạo diễn: NSƯT Trần Mỹ Hà.
12
Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)

Chuyện nghề
Khi yêu

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Image Hosted by ImageShack.us
...
Em làm tôi nhớ những ngày đầu tiên của mình.
.
Như khi yêu lần đầu, tôi mon men bước vào con đường chữ nghĩa.
Mười hai năm trước, tôi tập tành viết những dòng văn "chuyên nghiệp" đầu tiên gửi một tờ báo, hồi hộp chờ đợi, phấp phỏng hy vọng... Cảm xúc lâng lâng rất lạ khi mở báo ra thấy bài (hai đoản văn cùng lúc), và khi tôi nhận những đồng nhuận bút đầu tiên... Người biên tập cho đăng hai cái đoản văn đó của tôi là một nhà văn chỉ cần nói tên thì hầu như ai cũng biết, và rồi sau đó, anh đã giúp tôi rất nhiều trong những bước đi chập chững, non dại đầu nghề...
Kịch bản đầu tiên của tôi lên sàn diễn chuyên nghiệp (Thời con gái đã xa, đạo diễn: NSƯT Đoàn Bá, Nhà hát kịch TP.HCM) là nhờ ơn giới thiệu của một đạo diễn mà tôi đã gọi bằng thầy. Ông về hưu, sống giản dị, trân trọng tình cảm và rất yêu quý những tài năng. Những giúp đỡ của ông vô tư và không một chút vụ lợi. Về sau tôi vẫn thường tự hỏi: nếu không có ông, thì tôi sẽ đi tiếp con đường thăm thẳm của mình như thế nào???
.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.
 
Rồi thì cũng phải đi thôi!!! Khi tôi va chạm, muốn buông xuôi, bỏ cuộc, tôi lại gặp được một người thầy khác. Một thời, tôi đã "bám" vào những khuyên nhủ ân cần, thấu đáo, những quan tâm, chia sẻ sâu sắc, những động viên hồn hậu, dịu dàng của ông để mà vượt qua, dấn tiếp. Biết là, trải nghiệm cuộc đời, phải "đích thân" sống qua thì mới hiểu, mới thấm. Nhưng khi ta trải qua một mình, không có ai để nương tựa, nắm níu, thì va vấp, sai lầm, xô đẩy và nghiêng lệch, ta bơ vơ không biết phải làm sao...
Và vẫn trải qua thôi!!! Như nhà nông cần mẫn làm đất, gieo hạt, trồng cây, rồi âm thầm chăm sóc, tưới tắm, vun xới, nhọc nhằn vất vả, lo toan, rồi tôi cũng dần có được những vụ mùa bội thu, với hoa thơm và trái ngọt. Khi nghĩ về cuộc đời, về một chặng đường nghề nghiệp, tôi hay nhớ những ban sơ của mình.
.
Ừ mà cũng chưa phải đã hay ho, cứng cỏi, chắc chắn gì. 12 năm "lặn lội" trong nghề viết của tôi vẫn quá nhỏ nhoi so với nhiều chục năm của bao nhiêu người đi trước. Vậy nhưng tôi may mắn: lòng tốt ở đời, ở người thì tôi đã biết, đã hưởng, đã có trong tay nhiều quá... Tôi chọn cho mình cách sống "đáp đền tiếp nối". Là khi tôi gieo hạt mầm hy vọng xanh tươi, làm điều tốt đẹp cho ai đó, bất vụ lợi, không đắn đo, không băn khoăn suy nghĩ tới chuyện phải được trả ơn, chỉ cần người ấy sẽ tiếp tục nhân rộng, để những điều tốt và niềm hy vọng được lan xa cho những người tiếp sau...
.
Image Hosted by ImageShack.us
.
Em ạ, vì tôi đã phải nhớ lâu, nhớ sâu, nhớ thật nhiều những bàn tay đã chìa ra và dắt tôi đi trong những bước chân đầu tiên ấy. Cho nên tôi biết em bây giờ giống như con chim nhỏ đang rướn mình hót lên những cung nhạc thiết tha, thánh thót, trong trẻo, ban sơ, nồng nàn nhiệt thành khát vọng... Đường gập ghềnh, chênh vênh, gian nan của cái nghề ca sĩ mà em muốn dấn thân, em cũng cần như tôi những bàn tay ân cần, nâng niu, dắt dìu, ấm áp.
Tôi không có gì nhiều để cho em. Chỉ biết quan tâm, động viên và hy vọng, với niềm tin tưởng rằng em sẽ thành công. Em có khả năng, em xinh tươi và duyên dáng, em nhẹ nhàng nhưng thu hút. Trên hết, tôi cảm nhận em thật sự hát hay.
.
Image Hosted by ImageShack.us
.
 
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.
Tôi gặp em lần đầu trong Hội thảo Văn học trẻ. Tranh thủ "nhìn lén" em (tôi vẫn mê cái đẹp nói chung!). Em xinh, cuốn hút, có gì đó vừa tự tin lại vừa "ngơ ngác" trong đám đông. Vậy là tôi đã hỏi thăm anh Trương Nam Hương (nhà thơ) đang ngồi gần tôi (chà, lúc đó tôi đang "an tọa" trên ghế Chủ tịch Đoàn, oai ha!) rằng "cô bé kia là ai mà xinh quá vậy, anh?". Anh H cười trả lời, "cô ấy là ca sĩ, lát nữa sẽ hát cho chúng ta nghe!".
Rồi khi em lên hát, tôi biết em là ca sĩ Nhật Thy của nhóm KTX. Tôi ở phía sau nên chỉ thấy... cái lưng của em. Giọng em trong vút, tình cảm, lạ và duyên, phong cách sôi nổi nhưng nhẹ nhàng, dễ chịu. Hôm đó thật bận rộn, bạn bè đông nên tôi cũng không có thời gian để hỏi han, làm quen em.
.
Chính blog đã cho tôi gặp lại em, như tôi vẫn tin "có duyên thì sẽ gặp". Và chúng ta connect. Và gặp gỡ offline. Và bây giờ thì tôi đang có trong tay Album "Khi yêu" của em.
Tôi không định làm... PR cho em đâu, thật tình tôi cũng không biết nhiều về âm nhạc, ca sĩ, và không có ý định đó. Nhưng sao tôi vẫn muốn giới thiệu em, ít ra trong giới hạn những người bạn mà tôi quen, tôi biết. Giúp em chút ít, trong khả năng tôi có thể. Tôi mong em có được sự ủng hộ. Vì sao ư? Thì vì... như tôi đã giải thích trong phần đầu của entry này!
Ảnh trên là bìa Album của em, rực rỡ, sắc sảo và trau chuốt, dường như không trẻ trung, tươi tắn, gần với em như bộ ảnh lịch xinh xắn mà em đính kèm bên trong, nhưng đĩa nghe thì thấy thích. Hay, nhẹ nhàng, dễ chịu, mỗi bài một cách em thể hiện khác nhau, nhưng vẫn thuần theo một phong cách chung.
.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.
 
* Để đến với em, bạn hãy bấm theo link này nhé:
.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.
 
 
 
 
 

 

Ngày đăng: 07/12/2007 - Giờ: 08:25:45


Ý kiến bạn đọc

 Ý kiến bạn?
Tên bạn:
 
E-mail:
 
Nội dung: 

(Nội dung không dùng thẻ HTML - tối đa 4000 ký tự)
Xác nhận mã:
 
© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English