logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản
123
Lần thứ hai
"Ba lần và một lần"...
Lần thứ nhất
"Ba lần và một lần"...
Sống để làm gì?!
Từ My Blog, ngày 17.11.2008
OFFLINE ngọt ngào...
Từ My Blog - Thứ 5 ngày 28.08.2008
Chiều thứ bảy của Phương...
Cùng bé NHO đi ăn kem với hai mẹ con TRANG và bé HÂN (chiều thứ bảy, 26.07.2008). Buổi tối ghé Parkson gần sân bay Tân Sơn Nhất mới khai trương: mua sắm và ăn lẩu.
Phải nghĩ như thế nào?!
Một nỗi buồn và những băn khoăn của tôi...
Sinh nhật bé NHO
Sinh nhật BẢO VI tròn 13 tuổi
Chuyện tình Em và Anh
Viết cho OX, nhân ngày SINH NHẬT anh - 08.06.08
Danh sách ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
Từ cuộc vận động của Phươngs Blog
Hãy thắp lên ngọn lửa, nồng hơi ấm tình người...
Entry vận động ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
123
Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)

Chuyện đời
Vĩ Cầm Xanh

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Image Hosted by ImageShack.us
.
Tấm ảnh đẹp nhất mà em từng biết cho cả một thời yêu ngây dại là ảnh của anh đang say sưa trên sân khấu với cây vĩ cầm. Anh mặc quần trắng và chiếc áo biểu diễn bằng lụa rủ, tay phồng, áo xanh màu hoa hồng xanh. Đẹp lung linh, phiêu bồng hơn khi anh mặc bộ lễ phục trang trọng toàn trắng, đi chung xe với đồng đội ngang nhà em - trông anh khỏe mạnh, đĩnh đạc, khôi ngô, rắn rỏi.
Vâng, những ngày ta yêu nhau, anh đang bỏ vĩ cầm để xuôi theo con đường binh nghiệp.
 
.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.
 

Bài hát hay nhất mà em thường nghe trong những ngày yêu thương anh hồn nhiên, tươi tắn, nồng nàn, tha thiết chính là ca khúc Pháp lời Việt Comme toi do Ngọc Lan hát. Tiếng hát êm lơi ngọt mềm, mê mải say men, thả hồn theo những đớn đau mơ hồ ám ảnh, tưởng như cô ấy đang day dứt chính từ nỗi chia xa trong câu chuyện của chúng ta, qua những ngày sau…

Nhói lòng em hơn hết là khúc vĩ cầm vang lên réo rắt, cứa siết hồn thơ, thấu suốt, ngân dài trong tim, chẳng biết là bao nhiêu đêm.

 
.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.

Chiếc váy đầu tiên của thời thiếu nữ em tự cắt may cho mình cũng là để làm duyên với anh. Em luôn thích những gì tươi đẹp, như em thích anh vì anh rất tươi, và anh rất đẹp.

Đẹp cả khi anh đang phong trần, trông anh bụi bặm, phiêu diêu.

Cả khi anh hơi điệu đàng, trông anh khôi ngô, bảnh bao, rạng rỡ.

Và em mong muốn trong mắt anh, em cũng là một cô bé xinh tươi, yêu kiều, duyên dáng. Yêu anh, em chăm chút mình, để được anh yêu và được yêu anh nhiều hơn.

Tự yêu bản thân, rồi từ đó yêu luôn cuộc đời. Đời đẹp cho anh, cho em, cho chúng ta, cho tình yêu và cho mọi người.

 
.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.
Anh là người đầu tiên làm em phải rơi lệ, phải đau vì yêu. Rất nhiều. Sau khi em chủ động chia tay anh và cương quyết giữ lời, suốt hơn 2 năm em… khóc hằng đêm, và ghi nhật ký. Những lời đau vụng dại, thật thà mà cho tới bây giờ khi xem lại, em vẫn còn thấy nhoi nhói tim.
Không thể quên cái lúc em tỉnh khô, vờ như “hớn hở", vô tư ngồi "háo hức” nghe anh kể về cô ấy! Trời đất ạ, em đâu có được “cơ duyên” có cảm giác ghen tuông theo kiểu tình cờ bắt gặp anh chở cô ấy đi, vì anh thật “khôn khéo, tế nhị”, luôn biết cách chia những múi giờ, những cung đường của anh sao cho những tình nhân trong “quỹ đạo yêu” chẳng bao giờ gặp mặt.
.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.
 

Rồi khi muốn để em biết (cố tình cho em biết), anh ngồi kể với em rằng cô ấy chính là người mà gia đình anh đã thích, đã muốn, đã “nhắm” làm con dâu. Sao anh ác vậy?

Còn em, em đã, đang và sẽ là gì với anh?

.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.

Lại cũng anh là người đầu tiên gieo vào đầu em suy nghĩ đáng ghét: “tình yêu đúng nghĩa, coi vậy chớ không chỉ một đâu em”. Trái tim còn có nhiều ngăn, em biết, nhưng cho tới lúc ngu ngơ, vụng dại yêu anh đó, bỏ qua kha khá tình trẻ con, tình học trò, tình “nắm tay nắm chân”, tình vu vơ “mắt tìm kiếm mắt”, tình lãng đãng theo kiểu “em tan trường về, anh theo Ngọ về”… thì anh đã thật là người khiến em luôn phải nhói tim mà yêu.

Thật không công bằng, vì em chỉ có mỗi anh mà thôi.

.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.
 

Nụ hôn đầu tiên của anh là khi anh nói với em lời tỏ tình dịu dàng, du dương, ghi đậm vết dấu, lâu và sâu nhất trong hồn em: “Anh yêu em lắm. Em à!”. Giọng nói tha thiết của anh khi đó, trạng thái nồng nàn của anh khi đó, ánh mắt thăm thẳm anh khi đó, “khắc dấu mạn thuyền” em có lẽ suốt đời, cho dù em về sau đã bôn ba trải qua không ít nẻo tình. Em thấy mình ngây ngất, em thấy mình bay, bay lên tới muôn ngàn vì sao.

.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.

Cũng hiểu cuộc đời dài, cuộc tình mình rồi có thể sẽ không đi được tới đâu (mà đúng là như vậy thật), nhưng khi yêu, em hạnh phúc vì đã cho đi và được nhận.

.
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
.
Một phiên khúc yêu.
Cùng Anh.
Vĩ Cầm Xanh...
.
Image Hosted by ImageShack.us
.

Ngày đăng: 07/12/2007 - Giờ: 08:19:18


Ý kiến bạn đọc

 Ý kiến bạn?
Tên bạn:
 
E-mail:
 
Nội dung: 

(Nội dung không dùng thẻ HTML - tối đa 4000 ký tự)
Xác nhận mã:
 
© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English