logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản
123
Lần thứ hai
"Ba lần và một lần"...
Lần thứ nhất
"Ba lần và một lần"...
Sống để làm gì?!
Từ My Blog, ngày 17.11.2008
OFFLINE ngọt ngào...
Từ My Blog - Thứ 5 ngày 28.08.2008
Chiều thứ bảy của Phương...
Cùng bé NHO đi ăn kem với hai mẹ con TRANG và bé HÂN (chiều thứ bảy, 26.07.2008). Buổi tối ghé Parkson gần sân bay Tân Sơn Nhất mới khai trương: mua sắm và ăn lẩu.
Phải nghĩ như thế nào?!
Một nỗi buồn và những băn khoăn của tôi...
Sinh nhật bé NHO
Sinh nhật BẢO VI tròn 13 tuổi
Chuyện tình Em và Anh
Viết cho OX, nhân ngày SINH NHẬT anh - 08.06.08
Danh sách ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
Từ cuộc vận động của Phươngs Blog
Hãy thắp lên ngọn lửa, nồng hơi ấm tình người...
Entry vận động ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
123
Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)

Chuyện đời
Từ trái tim đến trái tim

Từ trái tim, đến trái tim...
Photobucket
.
Cần những bàn tay,
và những tấm lòng,
để nghĩ về một trái tim
.
Photobucket
*
Nhận được tin nhắn của em TX (cũng dân viết lách) giữa những ngày tôi đang bận rộn ngổn ngang, báo cái tin rằng Phan Trung Thành đang nằm cấp cứu ở bệnh viện (dạng mess được send theo kiểu "hàng loạt"), thú thật lúc đầu tôi đã nghĩ: "mình sẽ sắp xếp thời gian để đi thăm bạn ấy cho-phải-lẽ, dù sao cũng là bạn viết, lại đã biết nhau từ bấy đến nay". Vậy nên ngày rảnh, kết hợp cùng anh ĐLV đang vào công tác ở Sài Gòn, tôi đã vô bệnh viện Chợ Rẫy thăm Thành. Mấy anh em gọi điện tứ tung để hỏi thăm những người đã đi, đặng biết thêm tình hình, và biết chỗ bạn đang nằm, rồi hùn nhau góp một cái bao thơ, ngầm ý là sẽ chỉ ghé thăm... một lần rồi thôi.
Photobucket
.
Lởn vởn trong đầu những suy nghĩ - thú thiệt hơi thờ ơ:
- Ừm, thì có thể bạn ấy đang bệnh, và có thể bệnh rất nặng, nhưng ta đâu có khả năng làm được gì cho bạn...
- Ôi, chuyện không phải của ta. Con người bình thường như ta đâu có phải là thánh nhân để giang tay ôm trọn cả thế giới!
- Hì, cho dù ta không lo thì cũng sẽ có người khác lo...
- Ừa, ta với bạn vốn không thân. Ta còn có bao nhiêu thứ việc, bao nhiêu mối quan hệ... Những thứ cần thiết với ta hơn gấp mấy. Và nữa, cho dù có "lăn xả" ra giúp gì cho bạn, thì ta cũng... đâu có được gì.
.
Photobucket
.
Cuộc đời mà! Đã biết bao lần ta - đơn giản, vô tình hay cố ý - đi lướt qua một sự việc nào đó, thấy không băn khoăn hay nghĩ ngợi gì. Cho dù ta thốt ra cửa miệng: "Ôi, tội quá! Thương ghê!". Nhưng cũng chỉ là ngay lúc đó. Xong. Sau đó ta có thể bàng quan quay mặt, quên ngay. Không ai trách được, cũng không ai vin vào đâu để bắt lỗi ta được. Ai mà không có những lý do, những nguyên nhân, những hoàn cảnh, những suy nghĩ, những tâm trạng, những trăn trở riêng... Thôi, kệ!!!
.
Photobucket
.
Vậy nhưng khi vào trong đó gặp bạn, tận mắt chứng kiến và hỏi han, nghe qua bệnh tình và nỗi đau đớn của bạn, thấy gia cảnh bạn nheo nhóc, túng quẫn, nắm bàn tay run run và nhìn ánh mắt bạn: giống-như-đang-không-biết-bám-vào-đâu, lòng tôi bỗng như chùng xuống.
.
Tôi nhớ lại những cơn đau ốm, bệnh tật, mổ xẻ, vào ra bệnh viện như cơm bữa của chính tôi (đã không thể tính là bao nhiêu lần). Tôi nhớ những bàn tay, những tấm lòng, những sự sẻ chia đã đến với tôi trong nỗi khổ đau, khốn khó. Tôi hình dung lại những gương mặt thương yêu, quan tâm, hết lòng lo lắng, đã cúi xuống bên tôi khi tôi lây lất, vật vã, đau đớn trên giường bệnh...
.
Xót xa, tôi biết rằng tôi sẽ không chỉ lướt qua! Tôi sẽ còn phải đi tiếp, tôi có khả năng làm được gì đó cho bạn. Vượt lên trên nỗi thờ ơ, chai sạn cố hữu. Và nếu như không thể, tôi sẽ kêu gọi giúp sức. Tôi thấy như có gì đang nhen nhóm, một đốm lửa - hồng khơi ấm áp, nhỏ nhoi thôi nhưng sẽ cháy bùng lên, và tôi biết mình không cô độc.
.
Photobucket
.
Ai đó có thể đi lướt qua blog tôi, vô tình hay cố ý, bận rộn nên không có thời gian, chẳng mấy quan tâm, hay đơn giản vì Yahoo! Blog Beta quá "điên" nên cố gắng bao nhiêu cũng không thể đọc được entry (ngay kế đây) mà tôi vận động ủng hộ cho Thành, và vẫn liên tục update mỗi ngày, cộng với những comment tha thiết của bạn bè (ở ngay bên dưới, mà tôi vô cùng nâng niu, quý mến). Hoặc ai đó đã có đọc nhưng lơ đãng bỏ qua, tôi hiểu và chấp nhận. Blast tôi mang một chủ đề duy nhất từ hôm thứ bảy tuần trước tới giờ...
.
Nói thiệt, dù có thể khiến cho ai đó buồn, gay gắt phản ứng vì khó chịu. Chưa bao giờ tôi thấy thờ ơ với những "hỏi han" vô cảm như trong mấy ngày này. Ai đó gửi đến tôi những lời "chúc tụng" văn hoa - không liên quan tới trường hợp của Thành, những quảng cáo vô duyên, những hô hào vô ý, những "tán tỉnh" không đâu, những lời khiến tôi nghĩ người viết ra thậm chí đã không thèm nhìn xem đang có gì trước mắt. Tôi sẽ không trách, giống như đã nói ở trên: Không ai trách được, cũng không vin vào đâu để bắt lỗi ai được. Ai mà không có những lý do, những nguyên nhân, những hoàn cảnh, những suy nghĩ, những tâm trạng, những trăn trở riêng... Thôi, kệ!!!
.
Photobucket
.
Tôi đã không buồn, không nản, bởi vì bên tôi có những người bạn. Những bàn tay, những tấm lòng, những sự quan tâm ấm áp, những ngọn lửa hồng nhân ái, bạn bè đã cùng tôi sát cánh, yêu thương, chia sẻ với một trái tim đang thoi thóp trên giường bệnh.
.
Mọi người hầu hết không biết Thành, không ít bạn chưa quen biết ngay cả với tôi, chỉ là những kết nối chân thành theo "hiệu ứng lây lan" qua blog, vậy mà bạn vẫn sẵn sàng chắt chiu để dành ra một chút lòng nhân, một chút tình thân, để cho đi đúng vào nơi đang rất cần được nhận.
Tôi thích comment này của em TĐ:
.
Bạn và tôi là những người hạnh phúc, hạnh phúc vì có sức khỏe để sống, để học tập, làm việc, để làm những gì mình thích. Tuy nhiên, hạnh phúc không mất đi nếu như ta thiếu một buổi cà phê hay chầu nhậu với bạn bè, thiếu một bộ quần áo mới, thiếu một bữa cơm với sơn hào hải vị, thiếu một tháng tiền tiết kiệm cho gia đình… Trái lại, hạnh phúc sẽ được nhân gấp đôi nếu biết rằng những cái thiếu tưởng chừng nhỏ bé ấy của mỗi người góp lại có thể góp phần cứu sống một con người, khiến một trái tim đau có thể đập trở lại. Dẫu biết rằng ngoài kia còn có nhiều những số phận không may mắn, bạn và tôi chỉ là những hạt cát nhỏ bé không thể thay đổi số phận của tất cả mọi người. Nhưng dù sao, một lần giúp là cứu sống được một con người. Mong các bạn, mỗi người hãy bớt một buổi cà phê, một buổi shopping… để giúp đỡ Anh.
...Cầu mong cho anh Thành và tất cả mọi người đang trong cơn nguy kịch (gặp khó khăn) sớm nhận được sự ủng hộ tiếp sức của cộng đồng và sớm vượt qua để trở về với cuộc sống bình thường.
.
Và comment mới rất hay của em LC:
.
Mình rất tin những điều kỳ diệu không chỉ xảy ra trong các câu chuyện cổ tích, mà sẽ xảy ra giữa cuộc sống đời thường của chúng ta đây. Chỉ cần thêm những tấm lòng, những bàn tay nhân ái ấm áp của các bạn bè gần xa, mỗi người một ít, của ít lòng nhiều, thì trái tim đang rất yếu ớt của anh Thành sẽ chắc chắn được sống lại khoẻ mạnh để tiếp tục cống hiến cho đời.

Tha thiết mong đón nhận thêm những tấm lòng từ các bạn để cùng nhau nối vòng tay lớn mỗi lúc một rộng hơn, để chúng ta cùng thấy rằng những điều nhiệm mầu trong cuộc sống này thật ra rất gần, và rất khả thi.
.
Photobucket
.
Cho tới lúc này (sáng 10.05.2008), vòng tay nhân ái của chúng ta đã có được:
.

stt

Tên người ủng hộ

Số tiền

Cách thức ủng hộ

1-

Xuân Hương (Susu’s Blog)

300.000 VNĐ

Trực tiếp giao Phương

2-

Diệu Thảo (bạn X.H)

200.000 VNĐ

- nt -

3-

LH (Moon’s Blog)

300.000 VNĐ

- nt -

4-

Ph.Tú (PT’s Blog)

200.000 VNĐ

- nt -

5-

K.Hương (TĐ’s Blog)

700.000 VNĐ

- nt -

6-

Lam Phong’s Blog

300.000 VNĐ

- nt -

7-

Anh Hoàng (King’s Blog)

500.000 VNĐ

- nt -

8-

QA (bạn anh Hoàng)

500.000 VNĐ

- nt -

9-

Gia đình TTLý (LC’s Blog)

1.000.000 VNĐ

qua tài khoản NH

10-

Anh Toại (bạn LC)

500.000 VNĐ

- nt -

11-

Nhà văn Hoàng Đình Quang

500.000 VNĐ

- nt -

12-

Sô-cô-la’s Blog

200.000 VNĐ

- nt -

13-

Khánh Lam’s Blog - USA

805.000 VNĐ

- nt -

14-

Hằng (Mùa Thu’s Blog)

500.000 VNĐ

Trực tiếp

15-

Bạn của K.Hương (TĐ)

500.000 VNĐ

- nt -

16-

Nhà văn Ngô Thảo

500.000 VNĐ

- nt -

17-

Nhà báo T.Vân (SGGP)

100.000 VNĐ

- nt -

18-

Nhà báo Kim Ửng (SGGP)

500.000 VNĐ

- nt -

19-

Thảo Vi (bạn LC)-USA

100 USD

chuyển tiền NH

20-

Anh Vũ Đức Dục (VDD)

1.000.000 VNĐ

qua tài khoản NH

21-

Nguyễn Thị Thơm

200.000 VNĐ

- nt -

22-

Sweet k ‘s Blog (PNT)

100.000 VNĐ

- nt -

23-

Võ Trường Ngân

500.000 VNĐ

- nt -

24-

Yoyo Kenshin (bạn LC)

300.000 VNĐ

- nt -

25-

Ng. Hữu Thiện (bạn Jamie)

300.000 VNĐ

- nt -

26-

Sông Mùa Thu’s Blog

200.000 VNĐ

- nt -

27-

C.tr XD Bảo tàng HCM-HN

400.000 VNĐ

- nt -

28-

Suối Con’s Blog và bạn bè

1.000.000 VNĐ

Trực tiếp

29-

Gia đình NTP

500.000 VNĐ

- nt -

30-

Tâm Nguyễn (gửi lần 2)

200.000 VNĐ

- nt -

31-

A.Vũ Đức Dục (VDD)-lần 2

500.000 VNĐ

- nt -

32-

C.ty TNHH Hiền Phương Vi

1.000.000 VNĐ

-nt-

33-

Nguyễn Thị Hải Phương

200.000 VNĐ

Qua tài khoản NH

.
Nhiều bạn đã yêu cầu giấu tên khi ủng hộ, dù tôi tha thiết mong là phải "hiện" trong danh sách. Để thấy điều thiện của chúng ta đã thu được những kết quả tốt đẹp, hữu dụng cho Thành, và để khuyến khích, cổ vũ, khơi gợi thêm tấm lòng từ tâm từ những bạn bè khác nữa...
.
Ngày 06.05.2008, Phương (đi cùng với anh Bùi Anh Tấn) đã thay mặt mọi người chuyển cho Thành đợt I, số tiền là: 4.750.000đ
Ngày 12.05.2008, Phương và bạn bè vào thăm, đã đại diện trao cho Thành đợt II, được: 13.015.000đ
Như vậy, tổng cộng 2 đợt, chúng ta đã giúp đỡ cho Thành:
17.765.000đ
..
Photobucket
.
Nhắc lại thông tin về tài khoản để gửi tiền (VNĐ) ủng hộ:
.
Chủ tài khoản: Nguyễn Thu Phương
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - Chi nhánh Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
(94-96-98, Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam)
Số tài khoản: 423100-001-05258-5
.
*Bổ sung số tài khoản để những bạn ở nước ngoài có thể gửi tiền giúp đỡ cho Thành bằng ngoại tệ - USD:
.
Chủ tài khoản: Nguyễn Thu Phương
Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - Chi nhánh Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
(94-96-98, Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Việt Nam)
Số tài khoản: 424137-001-01231-5
.
Hướng dẫn thêm: bạn có thể dùng dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union hoặc các dịch vụ khác (miễn sao thuận tiện cho bạn). Hãy gửi e-mail để tôi có thể cung cấp địa chỉ nhận tiền, và số CMND của tôi. Sau khi đã chuyển tiền xong, bạn send cho tôi mã số chuyển, lúc đó tôi có thể ra bất kỳ ngân hàng nào để nhận, hoặc "trình" CMND để nhận theo địa chỉ đã thông báo. Xin cám ơn.
.
Số điện thoại liên lạc: 0903047818 gặp Phương
.
(xin vui lòng không "tận dụng cơ hội" để gửi những thông tin PR, quảng cáo hay làm quen vô bổ)
.
*Note: Các bạn thân mến,
Xin nhắn ở đây: những ai đã chuyển nhưng chưa có tên trong danh sách trên, xin hãy gửi lại cho tôi những thông tin cụ thể về việc chuyển tiền (ngày, giờ chuyển, tên bạn, tên ngân hàng) để tiện việc kiểm tra, cốt sao cho số tiền tình nghĩa ấm áp đó sẽ phải đến được với Thành.
.
Từ ngày 10.05 đến 12.05.2008, tôi tiếp tục nhận được những sự giúp đỡ, ủng hộ cho Thành (12 cá nhân, công ty và nhóm bạn), nhưng do lỗi của Yahoo! Blog nên không thể update tiếp tục trong danh sách. Vì vậy tôi sẽ công khai cụ thể bằng comment ở bên dưới.
Photobucket
.
Mọi lời cám ơn sẽ là không đủ để bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với các bạn. Tuy vậy, thay mặt cho Thành, tôi vẫn xin gửi đến mọi người sự tri ân chân thành, sâu sắc.
Tôi nhớ rõ (và chắc sẽ còn nhớ lâu) từng trường hợp, từng cách thức cụ thể mà bạn chuyển đến cho Thành số tiền giúp đỡ, ủng hộ.
.
Cám ơn mọi người đã cho tôi thấy sức tỏa sáng dịu dàng, ấm áp, nồng nàn, lan toả của tinh thần tương thân, tương ái, yêu thương đồng loại, đúng theo quan niệm sống đáp-đền-tiếp-nối mà tôi đang hướng tới.
.
Photobucket
.
Cho tới lúc này, rất mừng là tình trạng suy gan của Thành đã điều tiết khá hơn, đã đủ sức khỏe để đón nhận ca phẫu thuật tim (dự kiến trong tuần này) sẽ kéo dài khoảng từ 12-14 tiếng đồng hồ. Với lời "gởi gắm" có sức nặng từ báo SGGP, Thành đã được chuyển từ hành lang tầng 7 bệnh viện Chợ Rẫy xuống lầu 1, Khoa tim hở, và đang phải tiến hành hàng loạt những xét nghiệm cần thiết. Tôi sẽ update ngay khi có thêm những thông tin mới.
.
Cầu mong cho Thành mọi điều may mắn, tốt đẹp!!!
Photobucket
.
Để đọc lại entry trước (có những thông tin chi tiết về cuộc vận động ủng hộ): bấm đây
 

Ngày đăng: 19/05/2008 - Giờ: 09:57:44


Ý kiến bạn đọc

 Ý kiến bạn?
Tên bạn:
 
E-mail:
 
Nội dung: 

(Nội dung không dùng thẻ HTML - tối đa 4000 ký tự)
Xác nhận mã:
 
© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English