logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản
123
Lần thứ hai
"Ba lần và một lần"...
Lần thứ nhất
"Ba lần và một lần"...
Sống để làm gì?!
Từ My Blog, ngày 17.11.2008
OFFLINE ngọt ngào...
Từ My Blog - Thứ 5 ngày 28.08.2008
Chiều thứ bảy của Phương...
Cùng bé NHO đi ăn kem với hai mẹ con TRANG và bé HÂN (chiều thứ bảy, 26.07.2008). Buổi tối ghé Parkson gần sân bay Tân Sơn Nhất mới khai trương: mua sắm và ăn lẩu.
Phải nghĩ như thế nào?!
Một nỗi buồn và những băn khoăn của tôi...
Sinh nhật bé NHO
Sinh nhật BẢO VI tròn 13 tuổi
Chuyện tình Em và Anh
Viết cho OX, nhân ngày SINH NHẬT anh - 08.06.08
Danh sách ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
Từ cuộc vận động của Phươngs Blog
Hãy thắp lên ngọn lửa, nồng hơi ấm tình người...
Entry vận động ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
123
Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)

Chuyện đời
Hạnh phúc, niềm vui và nỗi buồn...

Hạnh phúc, niềm vui và nỗi buồn - từ đợt vận động ủng hộ giúp đỡ nhà thơ Phan Trung Thành
.
Photobucket.
.
Đọc lại entry khởi đầu cuộc vận động, bạn bấm đây
Đọc lại entry sơ kết lần 1, bạn bấm đây
.
Có những khoảng thời gian tuy không dài trong cuộc đời của một con người - ngắn ngủi như lát-cắt ngẫu nhiên từ số phận, vậy nhưng vẫn kịp để lại những hạnh phúc, niềm vui, nỗi buồn... rất sâu, rất lan, rất thấm, những vết dấu lưu niên như khắc-dấu-mạn-thuyền, mà người ta sẽ còn ghi nhớ mãi rất lâu về sau...
.
Đó chính là cảm giác của tôi sau mấy tuần "đắm mình" trong tình thân ái, những bàn tay ấm áp, những tấm lòng nhân hậu, những tâm hồn rộng mở, những nghĩa cử tốt đẹp, trong sáng, vô tư, những trao gởi chân tình, nồng nhiệt, tha thiết... trong cuộc vận động ủng hộ giúp đỡ cho người bạn viết với trái tim đau đang giữa cơn hoạn nạn, nhà thơ Phan Trung Thành.
.
Photobucket
.
Chân thành cám ơn những bạn bloggers thân thiết đã sát cánh bên tôi, chung vai gánh vác, ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ, san sớt, gắn bó, vui buồn... cùng tôi trong suốt thời gian diễn ra cuộc vận động ủng hộ cho Thành: mdleechen, Panda, King, Thỏ đế, Táo Xanh, susu ... Khởi nguyên và thắp lửa những hiệu ứng lây lan, ngọt ngào kết nối yêu thương từ blog, web, internet...
.
Photobucket
.
Xin thay mặt Thành gửi đến bạn bè gần xa, cả những bạn quen biết lẫn chưa có dịp để quen biết, thân thiết hay chưa có điều kiện để thân thiết, những tấm lòng vàng, những vẻ-đẹp-ẩn-khuất trong tâm hồn, những ân tình của sự cho đi đúng nơi cần được nhận, những chiếc "phao" được chuyển tới tận tay đúng khi đang đuối, mỏi, tuyệt vọng... lời biết ơn sâu sắc và niềm tri ân ấm áp, lung linh của "vòng quay" đáp-đền-tiếp-nối.
.
Biết ơn cuộc đời, biết ơn mọi người!!!
.
Photobucket
.
Một thông tin đáng để vui mừng: cho đến thời điểm này, tập trung tất cả các nguồn ủng hộ, quyên góp, hỗ trợ... chi phí cho ca mổ tim của nhà thơ Phan Trung Thành đã tạm thời coi như đủ. Vì vậy, tôi xin thông báo ngưng cuộc vận động này ở đây. Và xin ghi nhận, cám ơn những tấm lòng bạn bè vẫn tiếp tục liên hệ với tôi để chuyển tới cho Thành những phần đóng góp trong "giờ chót". Chúng ta dừng lại, để dành sự giúp đỡ ân cần ấy cho những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, neo đơn khác cũng đang rất cần có sự quan tâm, chia sẻ, thấu đáo...
Điều này, tôi thiết nghĩ, cũng rất phù hợp với ý nguyện của nhà thơ Phan Trung Thành, và tất cả bạn bè.
.
Photobucket
.
Tổng kết cuộc vận động vừa qua, tính đến ngày 18.05.2008, tôi đã nhận được 55 trường hợp đóng góp (xin xem danh sách cụ thể ở comment thứ 3 ngay bên dưới của entry này trong blog), từ rất nhiều nguồn khác nhau, dẫn tới một kết quả rất đáng vui mừng và hãnh diện:
.
Tổng cộng: 28.635.000 đ
(Hai mươi tám triệu sáu trăm ba mươi lăm nghìn đồng)
.
Phương đã chuyển tiền cho Thành đợt I, ngày 06.05.2008 là: 4.750.000đ
Đợt II, Phương cùng bạn bè vào thăm, đã chuyển Thành là: 13.015.000đ
Sơ kết 2 đợt, đã chuyển: 17.765.000đ
Như vậy, Quỹ ủng hộ của chúng ta còn lại số tiền là: 10.870.000đ
.
Photobucket
.
Rất nhiều bạn đã yêu cầu "ẩn danh" khi ủng hộ, và đằng sau mỗi trường hợp chuyển tiền cụ thể là cả một câu chuyện cảm động, thú vị, nhiều khi với những cách thức "ta cho đi mà không màng nhận lại" thật sự gây ấn tượng, rất dễ thương và đáng nhớ... đã khiến cho tôi không chỉ một lần "lơ lửng" trong cảm giác hạnh phúc khi được là "điểm nối" giữa những thông điệp của sự yêu thương đầy vô tư, trong sáng với Thành.
.
Photobucket
.
Sáng thứ hai, ngày 19.05.2008 Thành sẽ vào ca mổ tim - dự kiến kéo dài 7 tiếng đồng hồ, do bác sĩ Tuấn Anh (đã theo dõi bệnh trạng của bạn ngay từ đầu) thực hiện. Xin cầu chúc cho Thành mọi điều tốt đẹp, may mắn, thành công. Bạn bè vẫn luôn bên bạn, dõi theo và mong mỏi bạn sẽ sớm trở lại với đời bằng trái tim khỏe mạnh, tươi tắn, trào căng nhựa sống, để tiếp tục cống hiến, yêu thương với đời.
.
Photobucket
.
Tôi dành phần cuối của entry này để trả lời cho câu hỏi: vì sao tôi có những nỗi buồn???
.
Vừa công khai nick chat, e-mail thì đã có ngay những quảng cáo, PR, làm quen vô bổ, vô duyên, vô cảm.
Vừa công khai số máy liên hệ thì đã bị ngay những message, những cú phone kỳ cục, phiền toái theo kiểu spam, quấy rầy, tán tỉnh.
.
Photobucket
.
Còn đây là thông điệp của em mdleechen, gửi đến kẻ quấy rối đã làm phiền tôi rất nhiều, liên tục trong suốt những ngày qua (cả ngày lẫn đêm, với nhiều hình thức):
.

HÃY GIỮ NHÂN CÁCH VÀ LÒNG TỰ TRỌNG TỐI THIỂU CÒN SÓT LẠI...

.

Chào anh VDD,

Thay mặt chị Nguyễn Thu Phương và các anh chị em cùng tham gia đợt vận động quyên góp để hỗ trợ cho anh Thành mổ tim, tôi xin có đôi lời với anh như sau:

1/. Chúng tôi đã ghi nhận số tiền anh đóng góp qua 4 đợt là 2,9 triệu đồng, và rất lấy làm cảm kích vì sự đồng cảm lẫn chia sẻ của anh để giúp một hoàn cảnh nghèo khó đang trong cơn thập tử nhất sinh.

2/. Rất tiếc, hôm nay, chúng tôi được biết, trong và sau khi góp tiền xong, anh liên tục nhắn tin vào ĐTDĐ, Mess ở Mailbox hoặc Quick comment tại blog của chị Phương với những lời lẽ ong bướm, khiếm nhã, vô liêm sỉ mà không ai có thể chấp nhận được!

3/. Tôi xin dõng dạc và nói rõ cho anh biết: Danh dự và nhân cách của chị Phương cùng tất cả chúng tôi không thể đánh đổi bằng con số tiền 2,9 triệu đồng này. Anh đừng nghĩ rằng anh có tiền thì mua cái gì cũng được, đó là một điều hết sức sai lầm!

4/. Chúng tôi rất tiếc vì đã đánh giá sai lầm về con người anh - thực chất chẳng có một chút gì từ tâm, mà chẳng qua chỉ muốn đánh bóng tên tuổi cùng mưu đồ dâm ô một cách thô-bỉ-ổi!

5/. Vì lẽ đó, chúng tôi quyết định công bố việc này tại entry vận động, để mọi người thấy rõ bộ mặt của anh, đồng thời, chúng tôi sẽ chuyển trả lại vào tài khoản của anh đúng số tiền mà anh đã gửi các đợt.

6/. Nếu còn sót lại một chút nhân cách, từ nay về sau, anh đừng xuất hiện tại blog hay nhắn tin, gửi mess, quick com, gọi điện thoại cho chị Nguyễn Thu Phương nữa. Mong là anh hiểu vấn đề, và sẽ còn một chút gì đó tự trọng sau khi đọc thư này.

MDLEECHEN’S BLOG.

.
Photobucket
.
P/S: Trừ ra 2.900.000đ (khoản đóng góp của nick VDD), số tiền của Quỹ vận động chúng ta sẽ còn lại là: 7.970.000đ. Tôi sẽ thay mặt mọi người chuyển đến tận tay Thành số tiền này để giúp đỡ phần nào cho giai đoạn hậu phẫu của bạn ấy.
Gửi yêu thương tới bè bạn của tôi!!!
.

Ngày đăng: 19/05/2008 - Giờ: 09:50:13


Ý kiến bạn đọc

 Ý kiến bạn?
Tên bạn:
 
E-mail:
 
Nội dung: 

(Nội dung không dùng thẻ HTML - tối đa 4000 ký tự)
Xác nhận mã:
 
© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English