logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản

Web liên kết:

Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)


Tin tức

Xem vở kịch "Ba chị em": Sợi dây yêu thương màu hạnh phúc
ngày 05/04/2008

Từ báo Người lao động online - Ngày 04.04.2008 (post lúc 22:58:18)

Xem vở kịch Ba chị em:

Sợi dây yêu thương màu hạnh phúc

04-04-2008 22:58:18 GMT +7

 

Cảnh trong vở Ba chị em. Ảnh: Th. Phúc

Không quá nhiều kịch tính nhưng vở kịch Ba chị em (tác giả và đạo diễn Nguyễn Thu Phương, đang diễn tại sân khấu 5B Võ Văn Tần - TPHCM) vẫn để lại một nỗi xót xa len nhẹ vào lòng người xem về những bước chân chênh vênh của những nhân vật nữ.

Ba chị em - mỗi người một tính cách, một số phận nhưng lại có chung một nỗi đau. Những giọt nước mắt đều rơi vì tình yêu, vì niềm tin bị đánh mất và cả những mong ước không thành hiện thực. Chị cả Tú (diễn viên Tuyết Thu) hiền lành đến mức nhu nhược, yêu đến mức mù quáng người chồng cờ bạc, rượu chè. Ngược lại, đứa em út Quỳnh (Cát Tường) phải đối mặt sự giả dối trong tình yêu của một người cách xa nửa vòng trái đất. Còn Nhiên (Hạnh Thúy) - nhà thiết kế thời trang - lại lãng mạn, đòi hỏi cuộc sống cũng tinh tế như những mẫu vẽ. Nhiên dễ dàng bị hụt hẫng khi chạm vào những đổ vỡ trong đời.

Ba chị em lớn lên trong vòng tay cha (nghệ sĩ Thanh Hoàng). Họ trưởng thành và mỗi người đều bước lên những nấc thang trong cuộc sống. Nhưng hạnh phúc lại không mỉm cười trọn vẹn. Những giả dối đã làm vỡ òa tất cả mọi thương yêu, hy vọng. Hạnh phúc cũng chỉ giống như một dòng trôi chứa đầy đá ngầm. Ba chị em bắt đầu cuộc hành trình vào đời bằng tình yêu thương của người cha. Mỗi người một hướng, nhưng rồi sau những sóng gió thì vòng tay cha vẫn là một nơi chốn bình yên để tìm về. Gia đình là cái nôi của hạnh phúc và cũng chỉ có tình yêu thương, sẻ chia chân thành mới vực dậy những nỗi đau.

Không nhiều bối cảnh được tạo dựng - không gian gia đình làm nền cho tất cả những biến cố trong đời mỗi nhân vật-nhưng khán giả vẫn chờ đợi từng lớp diễn, chờ đợi một sự đổi thay.

Sau những nỗi đau khổ trong đời thì mỗi người đều trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, nhận ra được giá trị cuộc sống của mình và biết trân trọng những gì mình đang có. Tú mù quáng vì tình yêu đến mức suýt chút nữa đã để lạc mất đứa con gái nhỏ; Quỳnh trong một phút giây nông nổi đã có ý định hủy hoại đời mình; Nhiên cũng từng có một khoảnh khắc không kiềm chế mà bước đi lạc. Nhưng rồi cuối cùng, tất cả vẫn trở về với nhau, quay nhìn và nhận ra nhau, nhận ra sợi dây yêu thương mang màu của hạnh phúc gia đình.

Nếu không đan lồng những chi tiết, lời thoại hài hước chưa phù hợp trong những phân cảnh buồn thì mạch kịch đôi chỗ không bị lạc lõng. Nếu không cố tình làm hài lòng người xem bằng một kết thúc khá nhẹ nhàng, có lẽ Ba chị em sẽ để lại trong lòng khán giả nhiều day dứt hơn.

HÀN ĐÔNG

Link bài viết

[ Trở lại ]Tin tức   RSS Available


Hãy gõ, cửa sẽ mở!   RSS Available

© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English