logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản

Web liên kết:

Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)


Tin tức

Truyền hình trực tiếp vở kịch "Nhà có ba chị em gái" trên VTV1
ngày 21/03/2008

Vở tâm lý "Nhà có ba chị em gái" của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ được phát sóng trực tiếp trong chương trình "Nhà hát truyền hình" vào tối 22/3 tới, trên kênh VTV1.
Truyền hình trực tiếp vở kịch "Nhà có ba chị em gái"
Cập nhật lúc: 20-03-2008 07:35 AM
Vở tâm lý "Nhà có ba chị em gái" của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ được phát sóng trực tiếp trong chương trình "Nhà hát truyền hình" vào tối 22/3 tới, trên kênh VTV1.

Vở kịch đã được đạo diễn, NSND Ngô Xuân Huyền dàn dựng cách đây 4 năm, từng công diễn hơn 100 buổi và được công chúng cả hai miền Nam - Bắc yêu thích. "Nhà có ba chị em gái" cũng đã được Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam trao giải B cho tác phẩm trong năm 2004.

Kịch bản của tác giả Nguyễn Thu Phương gửi gắm nhiều trăn trở, suy ngẫm về hạnh phúc gia đình, những quan niệm về tình yêu và sự chọn lựa người bạn đời của mỗi người, lối ứng xử, cũng như những vấn đề về nhân tình thế thái trong cuộc sống đầy biến động hôm nay. Kịch bản này đã đạt giải nhì cho kịch bản sân khấu trong Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu của Cục nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa Thông tin năm 2000.

Chị cả Tú (Minh Hằng) là người phụ nữ chất phác, chấp nhận hy sinh vì chồng con. Sau khi ly dị người chồng đầu tiên, chị vội vàng đi bước nữa. Và đó là một lựa chọn sai lầm, bởi đó là người đàn ông hèn nhát, vũ phu, vô trách nhiệm. Tú còn luôn phải đấu tranh tư tưởng để cân bằng giữa người con gái đã bỏ lại bên ngoại với người chồng rượu chè, cờ bạn.

Cô thứ hai là Kế Nhiên (Quách Thu Phương) đang hạnh phúc đủ đầy với cuộc sống sung túc, người chồng yêu thương chiều chuộng… nhưng lại luôn thấy trống vắng. Cô sống lãng mạn quá đến mức lúc nào cũng mơ hồ, phiêu lưu trong một thế giới khác ngoài chồng để lấp đi những thiếu hụt mà người chồng không mang lại.

Trong khi đó, cô em út (Kim Oanh) lại luôn lạc quan với người chồng hờ nơi viễn xứ vẫn đều đặn gửi tiền và những bức thư ngập tràn yêu thương cho cô. Dù bản lĩnh vững vàng, ngang tàng nhưng dì út không thể che dấu được giấc mơ về một mái ấm và đôi lúc siêu lòng với người anh rể thứ hai. Lúc cô hảo tâm bỏ tiền ra cứu người anh rể cả thì cũng là lúc cô nhận được bức thư từ phía bên kia bán cầu không hẹn ngày gặp lại của ông chồng hờ… Ba thế giới riêng trong ngôi nhà tưởng chừng hạnh phúc nhưng đều trắng tay với cuộc hôn nhân của mình.

Trong đêm biểu diễn tới, tham gia vở diễn gồm nhiều diễn viên gạo cội của Nhà hát Tuổi trẻ, như: NSƯT Anh Tú, NSƯT Minh Hằng, NS Đức Khuê, NS Kim Oanh, NS Quách Thu Phương, NS Xuân Tùng... NSND Lan Hương từng đóng vai cô em út đầy cá tính trong "Nhà có ba chị em gái" đã không tham gia lần diễn này mà thay vào đó là Kim Oanh.

[ Trở lại ]Tin tức   RSS Available


Hãy gõ, cửa sẽ mở!   RSS Available

© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English