logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản

Web liên kết:

Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)


Tin tức

"Ba chị em" - Để yêu thương kết nối
ngày 20/02/2008

VTC News
“Ba chị em”: Để yêu thương kết nối

Ba chị em, mỗi người một tính, mỗi gia đình một bi kịch. Những sóng gió của cuộc đời đã trùm lấp lên họ, nhưng may mắn còn có người cha già kính yêu - sợi dây kết nối những linh hồn đau đớn - về dưới mái nhà vốn dĩ đầy ắp tiếng cười.

 

Ba chị em (tác giả, đạo diễn: Nguyễn Thu Phương) vừa được sân khấu 5B (Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM) công diễn. 

 

Ba cô con gái với ba tính tình trái ngược nhau. Tú nhẫn nhịn, có gì cũng chạy về nhà kêu cứu cha và hai em; Nhiên thì lãng mạn, đỏng đảnh như tiểu thư; Quỳnh mạnh mẽ, luôn là chỗ dựa cho cả nhà. Ba người ba nết nhưng rất quan tâm, yêu thương nhau, chuyện của một người đều là chuyện chung của gia đình.

 

Chị cả Tú (Tuyết Thu) luôn cam chịu trước ông chồng quá quắt

 

Hạnh phúc gia đình của ba người chẳng ai trọn vẹn. Trong ba chị em, nhìn bên ngoài thì chỉ có Nhiên là hạnh phúc. Vinh - chồng Nhiên - là người thương yêu vợ con, tối ngày đi làm kiếm tiền nuôi vợ con nhưng Nhiên lại không thích chồng như thế. Cô thích chồng mình phải lãng mạn, tình tứ như thời gian đầu yêu nhau. “Thả mồi bắt bóng” để rồi khi Vinh giận dữ bỏ đi, Nhiên mới nhận ra mình đã quá đáng…

 

Nhiên (Hạnh Thúy) bàng hoàng khi nghe em gái nói yêu chồng mình

 

Cô em út Quỳnh với vẻ mạnh mẽ, cứng cỏi bên ngoài hóa ra chỉ để che giấu sự yếu đuối của một người phụ nữ đang khao khát được yêu. Khán giả cũng bàng hoàng như người cha khi Quỳnh nói yêu anh rể.

 

Khi buồn Quỳnh (Cát Tường) chỉ có anh rể (Trung Dũng) để chia sẻ

 

Quỳnh tự tử bằng liều thuốc ngủ, con gái riêng của Tú bỏ nhà đi, Nhiên vật vã đau đớn vì Vinh, Tú ôm hận vì bị chồng lừa dối… căn nhà có ba chị em như bị nhấn chìm trong đau buồn. Nhưng may thay, họ còn có người cha già độ lượng. Chính người cha kính yêu đã làm chiếc cầu nối lại mạch yêu thương trong ngôi nhà vốn dĩ đầy ắp tiếng cười.

 

Tuyết Thu trong vai chị cả Tú làm khán giả vừa thương vừa bực, Hạnh Thúy vai Nhiên lãng mạn đến độ lãng xẹt, Cát Tường chín mùi trong vai Quỳnh cùng với Trung Dũng (Vinh), Quốc Thuận và Thanh Hoàng trong vai người cha.

 

Người cha (Thanh Hoàng) ngã quỵ khi nghe con gái út nói lên tình cảm của mình với anh rể.

 

Ba chị em tình cảm nhẹ nhàng, sâu sắc, dí dỏm, là tiếng cười cảnh tỉnh những người có trong tay hạnh phúc nhưng không biết gìn giữ và trân trọng.

  

Thanh Phúc

 

Link bài này trên VTC News:

Bấm vào đây

 

[ Trở lại ]Tin tức   RSS Available


Hãy gõ, cửa sẽ mở!   RSS Available

© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English