logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản

Web liên kết:

Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)


Tin tức

Chứng khoán lên phim
ngày 28/12/2007

“Phiên chợ số”, một bộ phim truyền hình dài tập, đi sâu khai thác các khía cạnh khác nhau về TTCK, đang được CTCP Sách - Niên giám Việt Nam (Vietbooks) phối hợp với Hãng phim TFS sản xuất, với sự bảo trợ của TTGDCK TP.HCM, chuẩn bị khởi quay. Với một đề tài hết sức nóng bỏng, liệu khi lên phim có tạo ra được một sự đón nhận nồng nhiệt từ phía khán giả? ĐTCK đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trần Trường An, Chủ tịch HĐQT Vietbooks xung quanh vấn đề này.

“Phiên chợ số” là bộ phim đầu tiên của Việt Nam khai thác về đề tài nóng bỏng nhất hiện nay: chứng khoán. Để không bị “chệch” về mặt chuyên môn, chúng tôi đã ký kết với TTGDCK TP.HCM để trung tâm này bảo trợ và cố vấn cho chúng tôi về mặt nội dung. Ngoài sự hậu thuẫn của những chuyên gia và chuyên viên về lĩnh vực chứng khoán, vấn đề quan trọng nhất đối với chúng tôi hiện nay là phải xâm nhập vào TTCK nhằm nắm bắt kịp hơi thở cuộc sống để đưa vào đề tài này.


Động cơ nào khiến Vietbook và TFS đi đến quyết định làm bộ phim này?

Đó là do nhu cầu thiết thực của xã hội. Đây là một cách để đưa TTCK gần gũi hơn với người dân. Hay nói cách khác, xã hội hoá TTCK để cho người dân có cơ hội hiểu biết hơn về nó thông qua những công cụ truyền thông là một việc làm cực kỳ quan trọng trong thời điểm hiện nay.


Kinh phí đầu tư thực hiện bộ phim này là bao nhiêu? Khi nào thì phim này khởi quay và khi nào thì trình chiếu, thưa ông?

Kinh phí đầu tư cho bộ phim này dự kiến khoảng 10 tỷ đồng. Bộ phim này chia làm nhiều phần, khoảng 100 tập. Giai đoạn một gồm 30 tập, sẽ được khởi quay sau tháng 8/2007 khi kịch bản đã hoàn thành và được trình chiếu trên HTV vào cuối năm 2008. Bối cảnh của bộ phim sẽ được quay ở các sàn giao dịch chứng khoán tại TP.HCM và một số ngoại cảnh ở trong nước. Tất nhiên, cũng không loại trừ một số bối cảnh ở nước ngoài và TTCK nước ngoài.


Được biết, nội dung của 30 tập phim đầu chưa thực sự đi sâu vào những góc khuất của TTCK như: giao dịch nội gián, rửa tiền qua TTCK, thế lực ngầm tại TTCK… mà chỉ đề cập đến hỉ, nộ, ái, ố trong các mối quan hệ xã hội phát sinh từ lĩnh vực này. Liệu điều này có làm giảm tính hấp dẫn của một bộ phim truyền hình dài tập về đề tài mới lạ này?

Đúng vậy! Đó là vấn đề chúng tôi đang lo lắng nhất hiện nay. Chúng tôi đang nghiên cứu tâm lý của khán giả để đưa ra một sản phẩm phim sao cho thật tốt. Hiện chúng tôi đang chuẩn bị hết sức chu đáo. Đề tài càng hấp dẫn thì sức ép đối với nhà sản xuất càng lớn. Trong tháng 7/2007, chúng tôi sẽ mở trang web: phienchoso.vn để cho các chuyên gia và khán giả trao đổi về bộ phim này, trên cơ sở đó chúng tôi sẽ tiếp thu ý kiến để điều tiết nội dung sao cho phù hợp.


Tác giả kịch bản Nguyễn Thu Phương là dân “gà mờ” về chứng khoán. Ông có điều gì phải lo ngại về bộ phim này không?

Chị Nguyễn Thu Phương có kiến thức về xã hội rất vững, đã từng viết kịch bản phim Công ty thời trang, Thám tử tư được khán giả rất yêu thích. Bên cạnh chị Nguyễn Thu Phương sẽ có rất nhiều chuyên gia về chứng khoán hỗ trợ về kiến thức chuyên môn, nên tôi nghĩ kết cục sẽ tốt đẹp.


Nếu 30 tập đầu của phim thất bại, Vietbooks và TFS có tiếp tục thực hiện bộ phim này không?

Nếu thất bại, chúng tôi vẫn sẽ làm tiếp phần hai. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều bài học để rút kinh nghiệm. Cũng cần nói thêm, giữa năm 2008, chúng tôi sẽ khởi quay 25 tập tiếp theo phần hai của phim này. Những phần tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét nhu cầu của thị trường để tiếp tục thực hiện.


Ông có chơi chứng khoán không? Theo ông, TTCK Việt Nam đang ở cung bậc nào?

Tôi không chơi chứng khoán nhưng hiện là cổ đông của nhiều công ty. Theo tôi, cuộc chơi của TTCK Việt Nam cũng chỉ mới bắt đầu.


Ông dự định quảng bá bộ phim này như thế nào? Khả năng thu hồi vốn đối với dự án này theo ông có nhanh và khả quan không?

Chúng tôi có dự định sẽ đặt vấn đề với Báo ĐTCK và một số tờ báo khác có uy tín trong lĩnh vực này để nhờ bảo trợ thông tin. Trong tuần sau, Vietbooks và TFS cùng với TTGDCK TP.HCM sẽ có một cuộc họp để bàn thảo cụ thể về bộ phim này. Về tính khả quan của dự án này, tất nhiên là có nhưng ở mức độ nào thì hiện giờ còn quá sớm để nói trước.

Ngô Ngãi thực hiện

Bấm: Link

[ Trở lại ]Tin tức   RSS Available


Hãy gõ, cửa sẽ mở!   RSS Available

© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English