logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản

Web liên kết:

Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)


Tin tức

Đạo diễn, NSƯT Mỹ Hà: Tôi làm phim theo hơi thở tuổi trẻ
ngày 27/12/2007

(LĐ) Lao Động số 158. Ngày 11/07/2007 - Sau 2 bộ phim "Hàn Mặc Tử" và "Blouse trắng" được đánh giá cao, đạo diễn Mỹ Hà (ảnh) đang bắt tay vào thực hiện bộ phim "Thám tử tư" (kịch bản Nguyễn Thu Phương), dài 32 tập, nói về một nghề rất hấp dẫn và còn khá mới mẻ ở ta.

Thám tử tư - một đề tài nghe có vẻ rất hấp dẫn, anh có thể tiết lộ đôi nét về bộ phim này?

- Trên thế giới, nghề thám tử đã có từ lâu nhưng ở VN còn khá mới mẻ. Đó là nhu cầu có thực của người dân. Nhiều người có nhu cầu cần người ta giúp để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc thành công hơn. Thám tử tư làm những chuyện mà công an không làm hay nói đúng hơn khi nó không phải là an ninh công cộng.

Chẳng hạn như tìm bồ nhí của chồng mình là ai. Hay người yêu của cô con gái rượu một gia đình giàu có nào đó mặt mũi ra sao... Tuy nhiên, chuyện phim không đi vào những chuyện phá án vì thám tử tư không có quyền đó. Hơn nữa, 25 tập phim là một mối tình của những người đồng nghiệp.

Phim này còn sử dụng những chiêu nào khác để lôi cuốn khán giả?

- Phim gồm 1 thám tử trưởng và 4 thám tử viên. Mỗi tập với mỗi tên gọi khác nhau như: Người tình bí ẩn, Nỗi lòng hoạn thư, Châu về hợp phố, Kẻ giấu mặt... và mỗi tập sẽ có những diễn viên chính khác xuất hiện. Tôi gọi họ đều là diễn viên chính vì tầm quan trọng của nhân vật trong câu chuyện. Ngoài ra, tôi cũng chẳng có chiêu nào cả mà chỉ làm phim theo hơi thở của tuổi trẻ, sống có trách nhiệm, yêu thương, tự tin và bản lĩnh.

Những bộ phim trước đây của anh thường làm về đề tài người lớn, nhưng điều gì đã khiến anh chuyển đề tài làm phim về giới trẻ?

- Cuộc sống bao giờ cũng trẻ, vấn đề không phải về tuổi tác, về giới mà tự thân cuộc sống luôn trẻ rồi. Nước VN mình tồn tại được là bởi tuổi trẻ, những người trẻ. Nếu không có tuổi trẻ sẽ không có bất kỳ một thành công nào, sẽ không có đất nước thống nhất. Lớp trẻ đi trước xây dựng ấm no, hạnh phúc, sau đó họ già đi và lớp trẻ kế tiếp thay thế.

Làm phim về giới trẻ nhưng anh không còn trẻ, vậy anh gặp khó khăn gì?

- Đó cũng là hạn chế và khiếm khuyết không thể bù đắp được. Cuộc sống đối với tôi không có gì là khó khăn cả. Tôi chỉ gặp khó khăn khi không yêu công việc mình đang làm thì tôi không thể làm được gì hết.

Trong phim "Thám tử tư" anh vẫn đặt nặng vấn đề tâm lý và không chú trọng nhiều đến các pha hành động, như vậy liệu phim có đủ sức hấp dẫn khán giả?

- Hành động cũng như tình yêu tự thân nó đến. Nước ngoài họ làm phim hành động là do họ bắt được tín hiệu hành động của khán giả. Cũng giống như khi mọi người nghe thấy tiếng nhạc disco vang lên thì bắt đầu nhún nhảy và cũng không biết tại sao mình nhảy.

Phim có rất nhiều diễn viên tham gia, vậy anh hài lòng với cách làm việc của diễn viên nào nhất?

- Tôi nghĩ các diễn viên tham gia phim này đều làm việc rất tốt. Quốc Thái và Dương Yến Ngọc rất hợp vai và làm việc rất nghiêm túc. Nếu có ai nổi trội có lẽ là diễn viên Tuyết Thu. Trong phim này, tính cách chị thay đổi 180 độ, vì đóng vai một nhà trí thức nhưng ghen khủng khiếp.

Phong Nguyễn thực hiện

Bấm: Link

[ Trở lại ]Tin tức   RSS Available


Hãy gõ, cửa sẽ mở!   RSS Available

© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English