logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản

Web liên kết:

Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)


Tin tức

Thu Quế dừng đóng phim, đợi ngày sinh em bé!
ngày 08/12/2007

Diễn viên Thu Quế thể hiện vai Tú trong bộ phim "Nhà có ba chị em".

Sau khi hoàn tất bộ phim "Nhà có ba chị em", NSƯT Thu Quế dự định sẽ dừng đóng phim một năm để chăm sóc gia đình và đợi ngày sinh em bé. Chị có cuộc trò chuyện với chúng tôi.Có thể nói rằng “Nhà có ba chị em” là dấu ấn mới của chị. Đã có rất nhiều giải vàng trao cho “Nhà có ba chị em”. Nếu có một kỷ niệm nào hay một ấn tượng nào riêng biệt của cá nhân chị về bộ phim này thì đó sẽ là điều gì?

Bộ phim Nhà có ba chị em của đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã giành được Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình ngắn tập xuất sắc. Theo tôi, bộ phim có một kịch bản tốt, nhiều điểm lạ, kết thúc mở, nội dung phim chân thực, đời thường rất dễ đi vào lòng người và dễ tìm được nguồn sẻ chia từ khán giả bởi ai cũng có thể bắt gặp mình trong câu chuyện phim.

Bộ phim thành công được là do sự kết hợp từ nhiều phía, kịch bản tốt, đạo diễn Đỗ Thanh Hải xử lý thông minh, về mặt diễn xuất, tôi thấy Trung Hiếu, Kiều Thanh, Mai Thu Huyền vào vai rất ngọt…

Vai của tôi trong Nhà có ba chị em không phải vai chính, thời gian quay phim cũng không dài, riêng với vai của tôi mất cả thảy chỉ có ba ngày nên không có kỷ niệm nào sâu sắc lắm như nhiều bộ phim dài tập khác. Nhưng, Nhà có ba chị em gái là một trong những bộ phim mà tôi thích!

Cùng là một diễn viên nhưng có vai tốt, có vai không tốt… Theo chị, điều ấy được giải thích như thế nào?

Kịch bản tốt là yếu tố rất quan trọng! Có khi, chỉ đọc kịch bản thôi đã có cảm xúc diễn ngay rồi. Một kịch bản tốt khi nhận, diễn viên đọc lời thoại đã thấy tâm đắc, đã thấy nhập vai dễ vào. Người đạo diễn cũng có vai trò quan trọng không kém. Như tôi đã nói ở trên, sự thành công của một bộ phim phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, sự thành công của một vai diễn, theo tôi, cũng nằm trong quy luật tương tự.

Nhiều đạo diễn đánh giá: Thu Quế là một trong những gương mặt nữ đẹp nhất của phim truyền hình hiện tại. Chị nghĩ như thế nào về ý kiến này?

Có lẽ… mọi người đã quá khen! (cười).

Để có được vị trí như chị hiện tại, người diễn viên phải cần những gì?

Có lẽ, trời phú cho tôi nét mặt hợp với những vai chính diện - kiểu người phụ nữ đảm đang, chịu khó, hiền lành. Một phần nữa, là do bản thân tôi đã nỗ lực cố gắng nhiều. Tôi vào nghề từ năm 14 tuổi ở đoàn kịch nói Quân khu 2. Để có được vị trí như hôm nay, tôi đã phải đi qua một chặng đường dài với nghiệp diễn, nhiều mồ hôi nước mắt, nhiều khó khăn, vất vả… Và tôi nghĩ, với mỗi người diễn viên để thành danh thì may mắn cũng là một yếu tố không thể thiếu.

Ví dụ như trong bộ phim Vị tướng tình báo và hai bà vợ, ban đầu đạo diễn định mời một diễn viên khác chứ không phải tôi. Đến phút cuối, cô diễn viên kia lại bận việc, vậy là đạo diễn giao kịch bản cho tôi hôm trước, hôm sau lên đường đến trường quay luôn! Cảnh quay đầu tiên lại là cảnh khó nhất phim. Quay xong, đạo diễn bắt tay tôi gật đầu mỉm cười. Và khi quay xong phim đạo diễn có nói “Rất may cho đoàn làm phim đã mời được Quế!”. Bản thân tôi cũng rất may mắn khi nhận được vai nữ chính đó. 

Sau khi phim công chiếu,  vai diễn bà vợ của vị tướng tình báo được dư luận đánh giá khá tốt với tôi, đó là một ví dụ về sự may mắn!

 

Vợ chồng nghệ sỹ Phạm Cường - Thu Quế

Chị vừa nói rằng, chị được trời phú cho nét mặt hợp với vai chính diện. Nhưng khi bị đóng đinh vào một kiểu vai, chị có cảm thấy nhàm?

Đã có nhiều người hỏi tôi câu hỏi này, tôi cũng xin trả lời rằng, với sân khấu - các vai diễn của tôi đa dạng, phức tạp hơn nhiều. Tôi có thể đóng vai một đứa trẻ, tôi có thể vào vai một phụ nữ hài hước, hóm hỉnh, sinh động. Bản thân tôi ngoài đời, như chồng tôi vẫn thường đùa “Em chẳng hiền đâu!”.

Với sân khấu, tôi thỏa sức hóa thân, nhưng với truyền hình và điện ảnh, tôi mãi mãi nhận kiểu vai hiền lành, chính diện. Các đạo diễn và khán giả đã có ấn tượng với tôi như thế,  tôi cũng không muốn thay đổi. Nhận những kiểu vai như vậy tôi cũng thấy hợp với mình và dễ hóa thân hơn.

Hiện tại dường như chị đang rất hạnh phúc với những gì mình có?

Đúng là có nhiều niềm vui đến với gia đình tôi thời gian qua. Cùng một lúc cả hai vợ chồng nhận được danh hiệu NSƯT. Và sau mười một năm sinh con gái đầu lòng, gia đình tôi chuẩn bị đón thêm một thành viên mới. Thời gian này, tôi xếp lại tất cả lịch đóng phim, cũng như lịch tập ở Đoàn kịch nói quân đội. Phần vì muốn giữ gìn sức khỏe, phần vì vóc dáng không còn… thon thả nữa (cười). Nhiều đạo diễn vẫn gọi điện mời, nhưng tôi phải từ chối cả. Có lẽ, phải một năm nữa, tôi mới trở lại màn ảnh.

Ai cũng khen anh Phạm Cường có nụ cười hút hồn các cô gái, điều ấy đã bao giờ trở thành sự “lo ngại” của chị?

Anh Cường là một người sống trách nhiệm, nghiêm túc, lý trí nhưng đặc biệt rất tình cảm với gia đình, vợ con. Không phải là vợ khen chồng đâu, nhưng quả thật, tôi luôn tin tưởng chồng mình!

Cảm ơn chị và chúc chị luôn hạnh phúc!

 Theo Dân trí

[ Trở lại ]Tin tức   RSS Available


Hãy gõ, cửa sẽ mở!   RSS Available

© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English