logo welcome languages

truyện ngắn: KHỎA THÂN TRẮNG

TỐT - XẤU - GIẢ - THẬT...

Vỏ hài ruột bi

Tốt xấu giả thật: Dí dỏm và sâu sắc

 Liên hệ          Điều khoản

Web liên kết:

Chào mừng bạn đến với Website của Nguyễn Thu Phương, đến với những "góc nhỏ" trong tâm hồn tôi, đến với công việc tôi đang làm, đời sống tôi đang sống, những chuyến đi mà tôi đã đi, những kinh nghiệm tôi đã trải. Gặp hay thấy ở đây những điều tôi mong muốn được giãi bày, chia sẻ, cảm thông. Những tương tác với con người, với cuộc đời qua ngôn ngữ, thông điệp và hình ảnh. Bởi như tôi nghĩ, sống trên đời, ai lại chẳng có nỗi khát khao tìm kiếm những tri kỷ, tri âm đồng điệu, chẳng có lúc chợt thấy mình sao cô đơn quá giữa đám đông... Bạn cũng có thể đăng ký thành viên và post bài, tham gia tương tác trong mục DIỄN ĐÀN của website. Rất cám ơn bạn đã ủng hộ. Link vào trang facebook của tôi, bạn (Bấm vào đây)


Tin tức

“Chỉ cần nhìn thẳng vào mắt” - tập truyện ngắn của tác giả Nguyễn Thu Phương
ngày 27/07/2007

NXB Hội Nhà văn vừa phát hành cuốn “Chỉ cần nhìn thẳng vào mắt” - tập truyện ngắn của tác giả Nguyễn Thu Phương, gồm 10 truyện với những xúc cảm và góc nhìn phong phú về cuộc sống. Rất gần gũi và bình dị, Nguyễn Thu Phương đã đưa người đọc đến với bè trầm giữa muôn ngàn cung bậc của cuộc sống.
(TT - website của Bộ Văn hóa Thông tin VN)
“Chỉ cần nhìn thẳng vào mắt nhau” tập truyện ngắn của tác giả Nguyễn Thu Phương

Tất cả được gắn kết với nhau trong cái nhìn về mầm hạnh phúc chỉ có thể xanh lên từ những điều bình thường của cuộc sống. Điểm nhấn của “Chỉ cần nhìn thẳng vào mắt” là hầu hết những nhân vật nữ đều không có tên, hay có chăng cũng chỉ là “cô” như bao nhiêu cô gái trong cuộc đời này. "Phiên khúc cho tình nhân" thể hiện trăn trở của những người trẻ về tình yêu. Đi hay ở, công việc cùng với tình cảm gia đình hay rời bỏ tất cả để được yêu…

Có thể nói “Chỉ cần nhìn thẳng vào mắt”, chúng ta sẽ bắt gặp ở đấy tất cả những giá trị đích thực của cuộc sống: từ “Lũ rút”, “Hoa sao nhái”, “Phút thật lòng” đến “Cánh cổng xanh”, “Ngôi nhà thủng mái”, “Tấm gương bản ngã”… Nguyễn Thu Phương đã gom vào tập truyện ngắn một giọng văn đẹp, kết cấu truyện với những kết thúc bất ngờ mang đậm tính triết lý. 

Không quá cầu kỳ, 10 truyện ngắn cuốn hút người đọc bởi cốt truyện có khi chỉ là một chi tiết nhỏ thường xảy ra trong cuộc sống, tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng ấy là cái quen thuộc đến bất ngờ. Trên con đường đi tìm bản ngã, chúng ta cứ mải miết với những điều không có thật. Và chỉ qua một giấc mơ về cánh tay lắp ghép của người cha luôn ở bên cạnh con trai giúp vượt qua mọi khó khăn, để rồi khi tất cả đã xa mới chợt nhận ra chân giá trị của bản ngã.

(QT)

 

 

 

[ Trở lại ]Tin tức   RSS Available


Hãy gõ, cửa sẽ mở!   RSS Available

© 2007 NguyenThuPhuong.com
Powered by VietTri.vnTiếng Việt English